Powered by Blogger.
RSS

ฟังรายการรักพ่อ 77 ดอกบัวทัวร์-บุญ, สกาดทัวร์


ผักกาด - ในส่วนของดอกบัวทัวร์เรา จะเน้นในเรื่องของการกุศล การทำบุญ ช่วยเหลือเด็กกำพร้า ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมและการทัวร์ทำบุญ ๙ วัด ที่ตั้งไว้ในแต่ละเทอมมา ส่วนด้านงบประมาณ ทุกคนเรามาร่วมช่วยกัน ใครมีร้อยบาท ใครมี 20 บาท 50 บาท ด้วยใจที่อยากจะทำร่วมกันครับ

สุเวศน์ -  อยากทราบว่า ปฏิบัติธรรมมานานหรือยังครับ
ผักกาด - ปฏิบัติธรรม มาแล้ว ๙ ปีครับ
สุเวศน์  - อยากให้เล่าบรรยากาศการไปทัวร์
ผักกาด - เราจะไป จากการดูในเนต หรือมีเพื่อนบอกต่อบุญมาบ้าง หรือ มีอำเภอนี้นะ จังหวัดนี้นะ หรือว่าสถานนี้นะ ที่ว่ายังค่อนข้างจะลำบาก มาปรึกษากับทีมงานว่า ตกลงเราจะไปกันที่นี่นะ ช่วยกระจายบุญกันว่า ใครจะเอาอะไรมาร่วม เป็นปัจจัยเป็นสิ่งของ เป็นเสื้อผ้าหรือเป็นอะไรก็แล้วแต่ศรัทธาของบุคคลครับ ก็ได้มาอย่างงี้ด้วยบุญ
เพราะการให้เราให้ด้วยใจ สิ่งที่ตอบรับมา คือ ความสุขใจ สุขกายที่ได้ช่วยเหลือ คนที่ลำบากกว่าเรา
สุเวศน์ - เฉลี่ยแล้วไป เดือนละกี่ครั้งครับ
ผักกาด - 1 ปี ถ้านับได้ ก็คือ 1 เดือน 4 ครั้งน่ะครับ
สุเวศน์ - อ๋อ 1 เดือน 4 ครั้ง อาทิตย์ละครั้ง  ฟังแล้วเป็นการรวมตัว จัดเป็นทัวร์ขึ้นมา
ผักกาด -  ชื่อนี้ ก็ไม่ได้เกิดขึ้นมาด้วยตัวผมเองนะครับ   ชื่อนี้ได้มาจากหลวงพ่อ พระอาจารย์ธีรเวช บุญญมโน เป็นคนที่ตั้งชื่อดอกบัวนี้ให้ โดยดูจากชื่อ นามสกุล วันเดือนปีเกิด ท่านก็เลยมอบชื่อดอกบัวนี้ให้  ยื่นดอกบัว ที่เบิกบาน ไม่เอาดอกบัวตูม ไม่เอาดอกบัวที่บานแล้ว บานแล้วจะร่วงโรย เอาดอกบัวที่บาน ที่กำลังงามน่ะ เป็นสิริมงคลให้กับชาวคณะของเรา ก็เลยได้ตั้งชื่อว่า ดอกบัวทัวร์-บุญ
สุเวศน์ - แล้วไปเดือนละ 4 ครั้ง ไปครั้งละประมาณกี่คนครับ
ผักกาด - ไม่ต่ำกว่า 100 คนครับ จากทีแรกก็แค่รถตู้นึง หรือ รถกระบะ ตอนเริ่มก่อตั้งสายบุญนี้ขึ้นมา แล้วก็ขึ้นมาเป็นรถตู้ 10 คันที่ไปอัมพวา
สุเวศน์ - การรวมตัวคนนี่ ไม่ใช่ง่ายแล้วคุณผักกาดมีวิธีการอย่างไรที่จะรวมตัวรวมใจเค้าไปได้...


ติดตามฟังต่อ ในรายการรักพ่อ ในตอน ดอกบัวทัวร์-บุญ ได้ที่พบกับสารคดีพระเมตตาดั่งสายธาร ตอน  กำไรของพระราชินี, อิ่มท้อง...อิ่มใจ, , เสภาพระภูมินทร์,  ช่วงในหลวงในดวงใจ -เราพวกเดียวกัน, คำกลอนสอนธรรมะ จากท่านพุทธทาส: เปิดเปิดเปิด ปิดปิดปิด
สัมภาษณ์ ดอกบัวทัวร์-บุญ, สกาดทัวร์, ทีนพลัสรักพ่อ จากชมรมวิทยุ เด็ก เยาวชน และครอบครัว จ.ชลบุรี,  กลเม็ดเคล็ดลับกับการพึ่งตนเอง ,บทกวีณุบูรพา ถ้วนทั่วทั้งโลกตรี

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment