Powered by Blogger.
RSS

ฟังรายการรักพ่อ75 หยาดกวีศรีบูรพา

       สุเวศน์ -  ร่วมสร้างหยาดกวีศรีบูรพา ไอฝนจากฟากฟ้ามาร่วมสรรค์ ณุ บูรพาก็มาร่วมกัน....

       ไอฝน - จันทบุรี ศรีบูรพา ณ  ดินแดนแสนงาม นามจันท์ขาน มีตำนานประวัติศาตร์ชาติยิ่งใหญา พระเจ้าตากรัีกษาแผ่นดินไทย....

       สุเวศน์ - ณุ  บูรพา เป็นคนตราด แต่เขียนญาติน้ำหมึก

       ณุ บูรพา - เรียกว่า จะทำกลุ่มญาติน้ำหมึก หรืออะไรก็แล้วแต่ ที่เป็นเกี่ยวกับเรื่องกวีนะครับ อยากให้มีการรวมตัวเพืิ่อสืบสานศิลปะ แห่งภาษาของประเทศไทยให้มันจรรโลง สืบสานกันต่อๆไป
เพราะว่า นับวันเทคโนโลยี หรือ การที่เราใช้ชีวิตทีี่รวดเร็ว อาจจะลืมรากเหง้าของความเป็นไทยของวัฒนธรรมไทยไป พอดีงานเข้าเหมือนที่ลุงบอก ก็เลยอยากจะ สืบสานวัฒนธรรมไทย อาจจะเป็นการรวม ญาติๆน้ำหมึก ผมขอเป็นแบบ เอาใกล้ๆตัว ไม่ใช่มีพวกเราแค่ 3 คนนะครับ  ผมก็เขียนไว้บทนึง ชื่อว่าญาติน้ำหมึก เรามีเพื่อนอีกหลายๆคนที่ยังอยู่บนเส้นทางนี้..

      สุเวศน์ - ครับก็เรียกว่า งานเข้า ชนิดที่ว่า ไม่ได้ตั้งตัว นัดหมายกันเลย  เพียงแค่นัดพบมาพูดคุย และบันทึกรายการ ไม่นึกว่าเราจะมีงานเข้าถึงขนาดที่จะมาตั้งเป็นกลุ่ม ก็คิดว่า งานของพวกเราคงจะผ่านไปได้ด้วยดี เพราะเราทำงานตรงนี้กันอยู่แล้ว คือ อย่างณุ บูรพา เขียนทุกวัน

       ณุ บูรพา -ครับเขียนทุกวันครับ ตอนนี้คือ มีโซเชียลเนตเวิรค เราก็เขียนลงในนั้น ก็คือ เฟสบุคทุกวันครับ ติืดตามผลงานได้ใน ณุ บูรพา

      ไอฝน - ฝนก็เขียนบทกลอนทุกวัน วันไหนไม่เขียนก็นอนไม่หลับค่ะ  ดีไม่ดีก็ว่ากันไป

       สุเวศน์ -  สำหรับผมเป็นบางวัน สติปัญญา หรือมันสมอง มันชักเริ่มเชื่องช้าลงไป อาจจะไม่เหมือนก่อน เมื่อก่อนนี้ถ้าหากว่า ไม่ได้หนึ่งบทก็จะไม่ไปไหน

      ณุ บูรพา - เพราะว่า กรุยทางมานานแล้ว ผมนี่เป็นคนที่เดินตามทางลุงคนหนึ่งนะครับ ลุงถางให้ผม แล้วผมก็ตามทาง

      สุเวศน์ -  แม้แต่การเขียนเพลงก็เหมือนกัน ถ้าตั้งใจจะเขียนเพลงแล้วเนี่ย ผมเขียนเพลงถึงแม่เมื่อปี 2553  ผมผลัดมาเหลือเกินแล้วไม่ได้เขียนเสียที วันที่ 12 สิงหา 2553 ผมตื่นมา 6 โมงเช้า ถ้าหากว่าเขียนเพลงนี้ไม่เสร็จ ผมจะไม่กินข้าว ปรากฏว่า 9 โมงเสร็จครับนี่คือ พวกเรา การทำงานของพวกเรา ณุ บูรพาก็ดี คุณไอฝนก็ดี จะมีนิสัยแบบนั้น กลั่นกรองและก็พยายามที่จะสื่อสาร เรื่องราวต่อสังคมอันดีงามนะครับ

ฟังการสนทนาของ 3 กวีศรีบูรพา กับภาษาสวยงามได้ในรายการรักพ่อ ตอน หยาดกวีศรีบูรพา

รายการรักพ่อ75 หยาดกวีศรีบูรพา
พบกับสารคดีพระเมตตาดั่งสายธาร ตอน  พาข้าวกลับบ้าน, ข้าวสังข์หยด,  เสภาพระภูมินทร์,
 ช่วงทีนพลัสรักพ่อ จากชมรมวิทยุ เด็ก เยาวชน และครอบครัว จ.ชลบุรี,  กลเม็ดเคล็ดลับกับการพึ่งตนเอง , คุยกับ ณุ บูรพา, ไอฝน หยาดน้ำพราวจากราวฟ้าและสุเวศน์ ภู่ระหงษ์ กับการรวมกลุ่ม "หยาดกวีศรีบูรพา" , คำกลอนสอนธรรมะ จากท่านพุทธทาส: ความเป็นพระ, จงรู้จักตัวเอง
  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment