Powered by Blogger.
RSS

ฟังรายการรักพ่อ 04 จากกลุ่มรักพ่อภาคปฏิบัติ

           รายการวิทยุ รักพ่อ ตอน04 ดำเนินรายการโดย สุเวศน์ ภู่ระหงษ์ และเอ๋ กนกพรรณ รัตนวิเวก จาก สวท.ชลบุรี จัดทำโดย กลุ่มรักพ่อภาคปฏิบัติ

           ช่วงเวลาต่อจากนี้ไป ขอนำท่านเข้าผู้ฟังเข้าสู่รายการรักพ่อ รายการรักพ่อ เกิดขึ้นจากการรวมตัว ร่วมใจ ของกลุ่มบุคคลที่มีความรักชาติ หวงแหนแผ่นดิน และจงรักภักดีต่อพ่อ องค์พระภูมิพล เกิดจากอุดมการณ์ และมุ่งมั่นในอุดมการณ์อย่างแรงกล้า ยึดมั่นในความเป็นธรรมของสังคม ยึดความถูกต้องในการก้าวเดิน ในแต่ละย่างก้าว ได้รวมตัวเป็นกลุ่มเป็นก้อน ร่วมกิจกรรม พิสูจน์ความตั้งใจ พิสูจน์หัวใจกันมา จนเป็นกลุ่ม รักพ่อภาคปฏิบัติ และเป็นที่มาของรายการ รักพ่อ รักพ่อ รักพ่อ

            .และวันนี้ เอ๋จะยกรายการ happy family ครอบครัวอุ่นรัก มาที่นี่ด้วย กับการถอดบทเรียนจากเรื่องราวของพระเจ้าอยู่หัวในรูปแบบของครอบครัวอุ่นรักค่ะ สำหรับรายการครอบครัวอุ่นรัก คุณผู้ฟังทุกท่านสามารถติดตามฟังรายการครอบครัวอุ่นรักได้ ทุกวันเสาร์ และอาทิตย์ ทาง สวท ชลบุรี FM 97.75.MHz ซึ่งสามารถรับฟังทางอินเตอร์เนตได้ด้วยนะคะ

         - ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล เลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา ให้สัมภาษณ์ถึงสิ่งที่พระเจ้าอยู่หัวทรงเป็นห่วงคนไทยมากที่สุด และสิ่งที่ทรงขอจากคนไทย ในงานเปิดตัวหนังสือ ‘ธรรมดีที่พ่อทำ’

        - สวัสดีค่ะ ขอต้อนรับเข้าสู่ช่วง Happy family ครอบครัวอุ่นรักค่ะ กับ เอ๋ กนกพรรณ รัตนวิเวก เวลาที่เราดูข่าวในพระราชสำนัก หรือได้เห็นภาพพระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวง หลายภาพมักจะเห็นพระราชินีอยู่คู่กับพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งทรงอยู่เคียงคู่กันตลอด 60 ปีที่ผ่านมา มีพระโอรส พระธิดา ซึ่งเป็นแบบอย่างให้ครอบครัวไทย ชาวไทยต่างชื่นชม สดุดีพระองค์ท่าน บางครอบครัวอยากมีครอบครัวที่อบอุ่นแบบนั้น แต่ทว่าทุกคนต่างมีปัญหาที่แตกต่างกันไป ถึงแม้จะมีปัญหาและอุปสรรคหลายอย่าง แต่ทุกคนสามารถที่จะสร้างครอบครัวอุ่นรัก ครอบครัวที่มีคุณภาพได้เช่นกัน


        - ช่วงสุดท้าย ข้อคิดที่ได้จากพ่อหลวง
............มีสมาชิกรักพ่อภาคปฏิบัติที่ได้เขียนเรื่องราวในหลวงผ่าน บล็อก ในกิจกรรมนักเขียนน้ำดี ที่ได้กลั่นกรองเรื่องราว ค้นคว้า หยิบยกประเด็นที่ประทับใจ นำมาบอกเล่าให้ชาวโลกได้รับรู้กัน มีหลายข้อความที่จะขอหยิบมาฝากเป็นข้อคิดสะกิดใจในช่วงนี้ค่ะ

กลุ่มรักพ่อภาคปฏิบัติได้ใช้แรงกายในการทุ่มเทโดยไม่ย่อท้อนั้น ซึ่งล้วนมาจากแรงใจของการมี “ฉันทะ” ที่จะทำงานด้วยความเต็มใจและจดจ่ออยู่กับงานนั้น โดยมุ่งผลสำเร็จในการทำงาน แม้จะเกิดอุปสรรคหรือความยากที่จะต้องปรับเปลี่ยนไปตามสถานการณ์ก็ตาม

เพื่อพ่อหลวงของเรา
ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

ฟังรายละเอียดทั้งหมดจากวิดีโอนี้

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment