Powered by Blogger.
RSS

3 Video ความรู้สึกจากใจของลุงสุัเ้วศน์ และ Kat Dinrakfha กับ 10 ภาพประทับใจของในหลวง            เมื่อพี่ Kat Dinrakfha - Kathreeya Atthakor  เลือก 10 ภาพในหลวง เพื่อนำมาถ่ายทอดเรื่องราวในประเด็นที่อยากจะบอกให้คนไทยได้รับรู้  นายบอนได้นำทั้ง 10 ภาพมามอบให้ลุงสุเวศน์ ภู่ระหงษ์ เมื่อ 26 เม.ย.2554 ท่านนั่งดูทีละภาพ แล้วพูดถึงความรู้สึกที่ได้เห็นภาพของในหลวงแต่ละภาพออกมาทันที            เป็นการพูดความรู้สึกออกมาจากใจ ในแบบของชาวบ้าน ซึ่งหลายภาพพึ่งเคยเห็นเป็นครั้งแรก ไม่เคยรู้รายละเอียดเกี่ยวกับภาพเหล่านี้มาก่อน จึงได้ตั้งกล้องบันทึกเป็นวิดีโอเอาไว้ กับการพูดความรู้สึกจากใจแบบสดๆ  ในขณะที่ดู 10 ภาพสำคัญนั้น ในมุมมองของชาวบ้านธรรมดาๆคนหนึ่ง

            ภาพที่ 1 "ดูจริงจัง จริงใจ สื่อถึงความมั่นคง ภาษาชาวบ้านเรียกว่า ตั้งใจ... ถ้าประเทศไทยไม่มีพระองค์ ไม่รู้ว่าจะเกิดเหตุขนาดไหน"

            ภาพที่ 2 " คิดถึงที่สุด ดีใจที่สุด เป็นยังไงมั่งลูก เหนื่อยมั้ย"

            ภาพที่ 3 " ทุกคำพูดที่คนไทยพูดถึงพระองค์ ไม่ใช่พูดเพื่อสรรเสริญเยินยอโดยไร้เหตุผล มีภาพ มียืนยันว่า พระองค์ทรงงานหนักจริงๆ "  เทียบกับบทกวีัที่ลุงสุเวศน์ เคยเขียนไว้ ซึ่งตรงกับสิ่งที่เห็นในภาพนี้ ทั้งๆที่ไม่เคยเห็นภาพที่ 3 นี้มาก่อนเลย....

            นี่คือ บางส่วนของความรู้สึกที่สุเวศน์ ภู่ระหงษ์ พูดออกมาจากใจ ฟังมุมมอง ความละเอียด ความลึกซึ้งจากหัวใจจากของคนไทยอายุ 68 ปี และพูดถึงความตั้งใจในการเลือกภาพที่สื่อความหมายของพี่แคท-ดินรักษ์ฟ้าจาก วิดีโอนี้            เมื่อคนไทยได้เห็นภาพของในหลวง และีมีโอกาสได้พูดถึงความรู้สึกแบบนี้ แทบทุกคนต่างมีความประทับใจ ความจงรักภักดี เคารพเทิดทูนพระองค์ท่านอย่างยิ่ง และพร้อมที่จะแสดงออกต่อความจงรักภักดีทุกรูปแบบที่สามารถทำได้

            ภาพทั้ง 10 ภาพที่ถูกคัดเลือกมานี้ โดย คุณแคทรีย อัตถากร และนี่คือ วิดีโอที่เธอพูดถึงภาพของในหลวงทั้ง 10 ภาพ เมื่อ 25 เม.ย.2554 ซึ่งได้คัดเลือกภาพ เตรียมข้อมูล แล้วพูดถึงรายละเอียดที่สำคัญๆ และสิ่งที่ต้องการเน้น และหลายคำพูดที่ประทับใจ ฟังได้จากวิดีโอต่อไปนี้            หากได้ชมวิดีโอ ซึ่งทั้ง 2 คน 2 รุ่น ต่างพูดถึงภาพของในหลวง  ทั้ง 10 ภาพ จะสัมผัสได้ถึงความลึกซึ้ง ความพิถีพิถัน และความตั้งใจ จากสิ่งที่พูดออกมาจากก้นบึ้งของหัวใจ ที่รักในหลวง หลายประเด็นที่พูดออกมานั้น ความรู้สึกตรงกันอย่างคาดไม่ถึง ซึ่งหลายคำพูดที่งดงาม ประทับใจ ได้ถูกถ่ายทอดออกมาในวิดีโอที่นำมาให้ชมนี้แล้ว

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

1 ความคิดเห็น:

Kat Atthakor (ดินรักษ์ฟ้า) said...

เชื่อว่าคนไทยทุกคนต้องรู้สึกรักพระองค์เหมือนอย่างที่เราสองคนรัก

Post a Comment