Powered by Blogger.
RSS

2 Video 2 ความรู้สึกจากใจปวงประชากับ 11 ภาพเกี่ยวกับในหลงเมื่อ 8-9 พ.ค.2554

         จากก้าวแรกกับการเริ่มต้นบอกเล่าความรู้สึกจากใจที่จงรักภักดีกับ 10 ภาพในหลวง เมื่อช่วงปลายเดือน เม.ย.2554 ที่ผ่านมา แล้วสานต่อทันทีด้วยภาพชุดที่ 2 กับ 11 ภาพเกี่ยวกับในหลวง เมื่อ 8-9 พ.ค.2554 จากความรู้สึกของคน 2 คน 2 รุ่น ..สุเวศน์ ภู่ระหงษ์ และ คัทรียา อัตถากร


          เมื่อสุเวศน์ ภู่ระหงษ์ ได้เห็นภาพทั้ง 11 ภาพ เกี่ยวกับในหลวง เขาก็พูดความรู้สึกออกมาทันที เมื่อ 9 พ.ค. 2554
          1. พอเห็นภาพแล้วมีความสุขมาก ในภาพมีความผูกพัน ทำให้คนไทยดูแล้ว น่าจะเอาเป็นเยี่ยงอย่าง

          2. พระองค์ทรงตรากตรำสู่แดนกันดาร ต้องใช้ม้าเดินทาง ไม่ใช่ธรรมดานะ รถไปไม่ได้ พระองค์ทรมานไม่เบาเลย

          3. มองลึกๆลงไป พระองค์มีความจริงใจและรักประชาชน ไม่ได้แสดงถึงความรังเกียจเลย พระองค์จิตใจสูงส่งมาก

          4. พระองค์ทรงโน้มกายลงไปหาเด็กๆ ท่านห่วงใยเรื่องเด็กๆพอสมควรทีเดียว ทุกครั้งที่พระองค์เสด็จ ผู้สูงอายุหรือเด็กนี่ จะ้เห็นเป็นประจำ ไม่เคยแบ่งแยก

           5. จิตที่เมตตาของพระองค์ คุณทองแดงไม่ได้มาจากตระกูลสูง แต่เก็บมาจากข้างถนน แต่ท่านก็สามารถนำมาทำให้มีคุณค่า ให้เรียนรู้ ฉะนั้น อย่าดูถูกหมาไทย

          6. เป็นภาพที่ยิ่งใหญ่และเกรียงไกรมาก ถ้าใจคอเราไม่มีความสุข ท้อแท้ ได้เห็นภาพพระองค์แล้วจะมีกำลังใจ เพราะพระองค์ทรงเป็นตัวอย่าง

          7.แม้แต่สัตว์ เค้าจะเขียนอะไรอย่างนี้ได้ เค้าต้องเข้าใจลึกซึ้งนะ ถ้าคนที่รักในหลวง จิตใจจงรักภักดีด้วยความจริงใจ ผมว่า เจริญนะ เพราะพระองค์ไม่เคยนำพาไปสู่ทางที่ไม่ดี


ฟังความรู้สึกและชมภาพทั้งหมดจากวิดีโอนี้          คราวมีมาถึงคุณ คัทรียา อัตถากร (Kat DinRakfah) ซึ่งเ็ป็นผู้เลือกภาพทั้ง 11 ภาพและบอกเล่าความรู้สึกจากหัวใจ และให้ข้อมูลเกี่ยวกับภาพแต่ละภาพ นี่คือ ความรู้สึกของคนบอกเล่าที่มีต่อภาพนั้นทีุุุ่่่ถ่ายทอดออกมา เมื่อ 8 พ.ค.2554        1. ไม่ว่าในหลวงจะทำอะไรก็จะมีสมเด็จราชินีเคียงข้างท่านเสมอ

         2. พระองค์เห็นความทุกข์ของประชาชน ถ้าเกิดไม่ไปนะ ไม่ได้แ้ล้ว และท่านขึ้นไป ทำให้ท่านติดเชื้อไมโครพลาสม่า ทำให้หัวใจท่านเต้นผิดปกติ ซึ่งในครั้งนั้น เชื้อมีความรุนแรงมาก เกือบทำให้ท่านเสียชีวิต โชคดีที่เราไม่ได้เสียท่านไป ปี 2538 แพทย์ให้การผ่าตัดใหญ่ไปแล้วครั้งหนึ่ง ..ท่านจะเป็นผู้เสียสละความสุข ความสบายส่วนตัว เพื่อประโยชน์ของส่วนรวมจริงๆ

        3. อยากจะให้เด็กๆ เห็นภาพพวกนี้ เพราะว่าสิ่งที่ท่านทำมันยิ่งใหญ่ คือ ท่านทำจากใจของท่านจริงๆ คือ ท่านไม่ใช่หมอ ไม่ใช่รัฐมนตรี ไม่ใช่ ผบ ทบ.     นักการเมืองทำไมท่านถึงต้องออกไปเยี่ยมประชาชนถึงขนาดนี้

        4. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ท่านเป็นพระมหากษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่ขนาดนี้ แต่ท่านกลับมาสนใจเด็กตัวเล็กๆ เด็กชาวบ้านคนนึง ที่อยู่ดีๆ ก็ไม่รู้กาลเทศะด้วยซ้ำไป  ออกมาขอให้ท่านเป่ากระหม่อมให้ ซึ่งเป็นอะไรที่เค้าภาคภูมิใจ และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณมากๆ

      5.ขนาดสุนััขที่เราเรียกเค้าว่าเป็นสัตย์เดรัจฉาน ยังสามารถรับรู้ถึงความอบอุ่น ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมีให้ได้ เพราะท่านมีความรักให้กับทุกสรรพสิ่งในโลก ไม่ว่าจะเป็นคนหรือสัตว์ก็ตาม

      6.ปาฎิหาริย์แห่งพระบารมี เพราะท่านมีบารมีที่ยิ่งใหญ่จริงๆ ทุกครั้งที่ประเทศชาติมีปัญหา ไม่ว่าจะเป็น ศึกนอก ศึกใน เราจะเห็นว่า ประเทศไทยก็จะผ่านพ้นไปได้ เชื่อว่า เป็นเพราะปาฎิหาริย์แห่งพระบารมีของพระองค์

       7. "พังหยก"ช้างวาดรูปในหลวง วาดเองแล้วเขียนว่า รักพ่อ โดย พังหยก  ฝึกแค่ประมาณเดือนกว่าๆ ถือเป็นความสามารถจริงๆ    

        ฟังความรู้สึกและชมภาพทั้งหมดจากวิดีโอนี้


  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment