Powered by Blogger.
RSS

ความลึกซึ้ง ความห่วงใย เื่มื่อลูกสาวโทรหาพ่อ

            19 มิ.ย.2554 เมื่อทีมงานดินรักษ์ฟ้าทยอยเดินทางกลับ กทม. ในช่วงเย็น หลังจากเสร็จภารกิจต่างๆแล้ว แต่สมาชิกกลุ่มส่วนหนึ่งขอพักค้างที่่จันทบุรีอีก 1 คืน โดยไปพักที่วังปลารีสอร์ท ส่วน "สุเวศน์ ภู่ระหงษ์" หลังจากเสร็จภารกิจสำคัญภายในครอบครัว เมื่อว่าที่ลูกเขยมาสู่ขอลูกสาว เมื่อเสร็จพิธีแล้ว จึงมาสมทบร่วมสังสรรค์กับทีมงานดินรักษ์ฟ้าที่ยังไม่กลับ ณ วังปลารีสอร์ท ตั้งแต่ช่วงเวลา 2 ทุ่ม


            บรรยากาศแห่งมิตรภาพดำเนินไปด้วยดี พูดคุย ดื่ม ทานอาหารกันไป ครู่หนึ่งมีโทรศัพท์โทรเข้ามา หนึ่งในสมาชิกรับสายคุยโทรศัพท์ไป ทุกคนจึงได้ยินบางส่วนของการสนทนา

            "พ่อยังไม่กลับวันนี้ พรุ่งนี้ถึงบ้านตอนเย็นๆ"

            ".....หาอะัไรในตู้ทำทานละกัน"

            หลังจากวางสาย "สุเวศน์ ภู่ระหงษ์" ได้ลองสอบถามว่า ลูกโทรมาหรือ เขาจึงเล่าให้ฟังคร่าวๆว่า ลูกสาวสัย 14-15 ปี โทรมา ปกติผู้เป็นพ่อจะทำกับข้าวไว้ แต่วันนี้พ่อไม่อยู่บ้าน ลูกสาวเลยโทรมาถามเรื่องกับข้าวเย็น

            แม้จะเป็นเรื่องเล็กๆ ที่ได้ฟังเพียงชั่วเวลาสั้นๆ แต่ "สุเวศน์ ภู่ระหงษ์" ก็สะดุดใจ เก็บเอามาคิดในตอนเช้า เมื่อทีมงานดินรักษ์ฟ้าแวะมาทานข้าวที่บ้านกับ "สุเวศน์ ภู่ระหงษ์" จึงมีโอกาสได้พูดคุยกันหลายเรื่อง ช่วงหนึ่ง "สุเวศน์ ภู่ระหงษ์" ได้หยิบประเด็นลูกสาวโทรมาหาพ่อเมื่อวานมาพูดให้ข้อคิด

            "ถือว่าท่านโชคดีนะ ที่ลูกสาวคิดถึงท่าน มีอะำไรก็โทรหาท่าน อย่างเมื่อคืนนี้ แต่ถ้าท่านลองโทรหาลูกสาวก่อน ลูกจะสัมผัสได้่ว่า พ่อรักและห่วงใยลูกขนาดไหน โทรหาก่อนและพูดจาถามไถ่ด้วยความรััก ความห่วงใย จะทำให้ลูกสาวของท่านรู้สึกอบอุ่นต่อความรักความห่วงใยที่พ่อมีใหู้ลูก ท่านลองทำดูนะ"            แม้จะเป็นเรื่องเล็กๆ แต่ "สุเวศน์ ภู่ระหงษ์" อยากให้เกิดสิ่งดีๆกับทีมงานดินรักษ์ฟ้า ที่แต่ละคน ต่างคิดดีทำดี เมื่อลูกสาวโทรมาหาพ่อ  ในขณะที่พ่้ออยู่ต่างจังหวัด ลูกคงนึกถึงพ่อ  "สุเวศน์ ภู่ระหงษ์"คิดต่อเนื่องไปว่า ไม่รู้ว่าคุณแม่ของลูกอยู่ที่ไหน แต่ผู้เป็นพ่อดูแลลูกสาวได้ดี ลูกยังคิดถึง จึงโทรหาพ่อ  ลูกไม่ได้ติดเพื่อนมากกว่าพ่อ  เหมือนเด็กอีกหลายคน หากใส่ใจความรู้สึกของลูกสาว มอบความรักความอบอุ่นอย่างต่อเนื่อง ลูกสาวจะเติบโตเป็นคนดีสมใจผู้เป็นพ่อ

            เป็นความลึกซึ้งของ "สุเวศน์ ภู่ระหงษ์" เพราะเขาก็ดูแลสั่งสอนลูกๆให้เป็นคนดี ด้วยการดูแลเอาใจใส่ความรู้สึกของลูกๆเสมอมา

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment