Powered by Blogger.
RSS

สุเวศน์ ภู่ระหงษ์ ไปสัมภาษณ์ผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้กลางเมืองจันทบุรี ในรายการวิทยุรักพ่อ

        เมื่อผู้ดำเนินรายการการรักพ่อ บุกไปสัมภาษณ์ การันต์ กลมเกลี้ยง เมื่อ 4 ก.ค.2555  ที่ร้านถูกไฟไหม้กลา่งเมืองจันทบุรี วันนี้เหลือเพียงภาพในหลวงและ ร.5 อีกหนึ่งคนที่วิ่งฝ่าเพลิงคว้ารูปในหลวงออกจากกองเพลิง รายการรักพ่อ จึงไปสัมภาษณ์เปิดใจผู้ชายคนนี้กับสิ่งสำคัญที่เหลืออยู่...!!!

รายละเอียดข่าว

ไฟไหม้7คูหาภาพในหลวงไม่เป็นอะไร


1 กค 55
เจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิงได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านค้า 7คูหา กลางเมืองจันทบุรี ซอยท่าแฉลบ 2/1 ตำบลตลาด อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี ทันที่ที่เดินไปถึงพบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงโดยมีเจ้าหน้าที่ผจญเพลิงทำการควบคุมเพลิงอย่างเร่งรีบ นอกจากนี้ชายจีนสูงอายุได้วิ่งผ่าแนวกั้นมิให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปยังร้านของตนเองที่เป็นเป็นร้านทำกรอบรูป พร้อมรีบคว้าพระบรมฉายาลักษณ์ของทั้งสามรัฐกาลที่กลับไม่ถูกเพลิงไหม้ ได้แก่ พระบามสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รัชกาลที่ 5 และในหลวงรัชกาลที่ 9

ด้านพ.ต.ท.วุฒิพงษ์ วิสุทธิ์ธาภรณ์ สารวัตรเวรสถานีตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี เจ้าหน้าที่อาสาหน่วยกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี และเจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิงและรถน้ำ จำนวน 10 คัน ได้รุดไปที่เกิดเหตุ เมื่อเดินทางไปถึงพบชาวบ้านกำลังยืนดูมุงเหตุการณ์อยู่เป็นจำนวนมาก เมื่อเดินทางไปถึงพบเพลิงกำลังโหมไหม้อย่างหนัก พบเจ้าของบ้านและชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงกำลังช่วยกัน นำสิ่งของวิ่งออกมาจากต้นเพลิงอย่างโกลาหล ทางเจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิงจึงได้กระจายกำลังระดมช่วยกันฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิง หลังจากใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง ทางเจ้าหน้าที่ก็สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ทั้งหมด

จากการตรวจสอบพบว่า มีร้านค้า จำนวน 5 คูหา ที่ตั้งอยู่กลางเมืองจันทบุรี ที่ประกอบด้วย ร้านลูกชิ้นปลาเฮียเปียก ร้านคาราโอเกะวันทอง ร้านขายกรอบรูป ร้านเย็บผ้า และอู่ซ่อมรถ ถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหมดข้าวของภายในร้านทั้ง 5 คูหา ถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหมดไม่สามารถนำออกมาได้ เบื้องต้นไม่พบว่ามีผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บแต่อย่างไร ความเสียหายในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าหลายสิบล้านบาท พร้อมทำการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ต้นเพลิงมาจากร้านคาราโอเกะวันทอง จากนั้นไฟได้ลุกลามมาติดร้านค้าใกล้เคียงและกินวงกว้าง ทั้งนี้โชคดีที่เจ้าของบ้านทั้ง 5 คูหา สามารถนำครอบครัวออกมาจากกองเพลิงได้ ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 ความคิดเห็น:

Post a Comment